คุณอยู่ที่: หน้าแรกข่าวกิจกรรมสถานทูตฯข่าวกิจกรรมสถานเอกอัครราชทูต ปี 2556 การหารือระหว่างนายธฤต จรุงวัฒน์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลีย กับนาย Paulo Mancio ตำแหน่ง Director of Procurement of Accor

การหารือระหว่างนายธฤต จรุงวัฒน์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลีย กับนาย Paulo Mancio ตำแหน่ง Director of Procurement of Accor

เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2556 นายธฤต จรุงวัฒน์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลีย พร้อมด้วยนางทัศนีย์ วานิก กงสุลใหญ่กิตติมศักดิ์ ประจำนครเซาเปาโล และนายกำแหง กล้าสุคนธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ นครเซาเปาโล ได้หารือกับนาย Paulo Mancio ตำแหน่ง Director of Procurement of Accor ซึ่งปัจจุบันมีหน้าที่รับผิดชอบในการจัดหาวัสดุ และอุปกรณ์ตกแต่งภายในโรงแรมให้แก่โรงแรมในเครือ Accor อาทิ Sofitel, Pullman, Novotel, Mercure, All Seasons, และ Ibis ประจำภูมิภาคลาตินอเมริกา (บราซิล อาร์เจนตินา และเม็กซิโก)  มีความสนใจที่จะจัดซื้ออุปกรณ์ตกแต่ง/เครื่องใช้ เช่น เฟอร์นิเจอร์ กระเบื้อง แก้ว และเครื่องใช้ต่าง ๆ ให้แก่โรงแรมในเครือ Accor เป็นจำนวนมาก         


เอกอัครราชทูตฯ กล่าวว่า ประเทศไทยมีสินค้าและอุปกรณ์ตกแต่งที่ดี มีสินค้าที่สามารถตอบสนองความต้องการของโรงแรมได้มากกว่า ร้อยละ 90 และมีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพ  ซึ่งนาย Paulo แสดงความสนใจในการสั่งอุปกรณ์ตกแต่งจากไทย และต้องการมี supplier ทางการค้าที่น่าเชื่อถือและมีความต้องการที่จะทำธุรกิจกับ Accor  อย่างจริงจัง รวมทั้งสามารถส่งสินค้าให้ทันตามเวลาที่กำหนด โดยขอให้สถานเอกอัครราชทูตฯ เป็นตัวเชื่อมระหว่าง Accor กับผู้ผลิต/ ผู้จำหน่ายสินค้าในประเทศไทย ซึ่งเอกอัครราชทูตฯ ยินดีและขอให้ นาย Paulo ส่งรายละเอียดของรายการสินค้าที่โรงแรมต้องการให้สถานเอกอัครราชทูตฯ ในโอกาสแรก  โดยสถานเอกอัครราชทูตฯ ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ นครเซาเปาโล จะจัดหาผู้ผลิต / ผู้จำหน่ายสินค้าที่เหมาะสมในประเทศไทยให้ต่อไป ในโอกาสนี้ เอกอัครราชทูตฯ ได้เชิญนาย Paulo ให้เดินทางไปประเทศไทยโดยจะจัดกำหนดการให้พบปะกับผู้ผลิต / ผู้จำหน่ายและคู่ค้าต่าง ๆ รวมทั้งจะจัดให้ไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวของไทยเพื่อรู้จักประเทศไทยมากขึ้น ซึ่งนาย Paulo แสดงความสนใจที่จะเดินทางไปประเทศไทยที่จังหวัดกรุงเทพฯ และภูเก็ตในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2556
            

เอกอัครราชทูตฯ ขอให้นาย Paulo ติดต่อกับนาย Leandro Chazarreta ตำแหน่ง General Manager บริษัท SCG Trading – Brazil Office ที่นครรีโอ เด จาเนโร เนื่องจากนาย Leandro เป็นตัวแทน Siam Cement Group (SCG) ซึ่งนอกเหนือจากกระเบื้องและซีเมนต์ซึ่งเป็นธุรกิจหลักดั่งเดิมแล้ว ปัจจุบันยังผลิตอุปกรณ์ก่อสร้าง และเครื่องตกแต่งบ้านด้วย

 

--------------------------------------------------

 

ข่าวกิจกรรม ปี 2556

เมื่อวันที่ 5 - 11 ธันวาคม 2556  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลีย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลอสแอนเจลิส และสถานกงสุลใหญ่กิตติมศักดิ์ ณ นคร เซาเปาลู ได้ร่วมกันจัดงานเทศกาล Thailand...

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลีย Royal Thai Embassy,

Brazil SEN-Av. Das Nações – Lote 10 CEP: 70800-912 Brasília-DF, Brazil. Tel: 5561 3224-6943 Fax: (55 61) 2108 0075

 

   

 

 

Go to top